16 Nguyên tắc nuôi dạy con ngoan tự lập từ chuyên gia giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ

16 Nguyên tắc nuôi dạy con ngoan tự lập từ chuyên...

Tổng hợp nguyên tắc nuôi dạy con đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn định hướng hành vi hòa nhập cộng đồng tốt hơn.
5 cách phạt con chuẩn không cần chỉnh của cha mẹ, con càng lớn càng khôn ngoan hiểu chuyện

5 cách phạt con chuẩn không cần chỉnh của cha mẹ,...

Khi trẻ mắc lỗi, không ít phụ huynh đã áp dụng biện pháp dạy con bằng cách đánh trẻ và trừng phạt tinh thần bằng quát mắng. Nhưng đó là những sai lầm mà không một người mẹ thông minh nào mắc phải.
Giáo dục bằng đòn roi chỉ khiến trẻ thêm ngang bướng, nếu không muốn tàn phá tương lai của con cái cha mẹ cần thay đổi ngay

Giáo dục bằng đòn roi chỉ khiến trẻ thêm ngang bướng,...

Giáo dụͼ bằng đòn roi là một chủ đề “nóng hổi” luôn được mọi người đặt lên bàn câп để tranh luận. Đa số các chuyên gia đều khuyên không nên giáo dụͼ con trẻ bằng hình thức giáo dụͼ con cái bằng đòn roi, nhưng một số phụ huynh lại coi đó là một biện pháp kỷ luật hiệu quả trong việc giáo dụͼ con trẻ.
5 điều cha mẹ cần biết và làm cho con gái khi đến tuổi dậy thì, chú ý điều thứ 4 các gia đình vẫn hay làm sai

Cha mẹ tôn trọng nhau, con cái tự khắc ngoan ngoãn,...

Người ta nói rằng cha mẹ tôn trọng nhau con cái tự nhiên sẽ ngoan, thái độ của cha mẹ đối với nửa kia ẩn chứa định hướng cuộc sống trong tương lai của đứa trẻ.
5 điều cha mẹ cần biết và làm cho con gái khi đến tuổi dậy thì, chú ý điều thứ 4 các gia đình vẫn hay làm sai

5 điều cha mẹ cần biết và làm cho con gái...

Bước vào tuổi dậy thì, tâm sinh lý của con gái sẽ có nhiều thay đổi. ͼảm xúc, hành động và suy nghĩ sẽ dễ mất thăng bằng và khó làm chủ bản thân.
9 nguyên tắc khi nói chuyện với con cha mẹ cần "nằm lòng", nhiều người phạm sai lầm khiến trẻ cảm thấy sợ hãi và từ đó không dám nói chuyện 

9 nguyên tắc khi nói chuyện với con cha mẹ cần...

Nói chuyện với trẻ con - tưởng dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nếu biết và thay đổi cách giao tiếp với con, cha mẹ sẽ dễ có tiếng nói chung với con hơn.
10 điều cha mẹ làm cứ ngỡ là “độc ác” với con, nhưng khi trưởng thành con cái sẽ phải nói lời cảm ơn bố mẹ

10 điều cha mẹ làm cứ ngỡ là “độc ác” với...

Không cho bọn trẻ thứ mà chúng muốn bố mẹ có thể bị cho là “độc ác”, nhưng đừng vì thế mà đau lòng, về sau khi con cái trưởng thành sẽ biết đó là những điều quý giá mà cha mẹ đã ban tặng cho tuổi thơ của chúng.
5 sai lầm mẹ mặc phải khi áp dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy cho bé: Dừng ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

5 sai lầm mẹ mặc phải khi áp dụng phương pháp...

Nhiều phụ huynh áp dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy cho bé. Tuy nhiên do chưa thực sự hiểu rõ nên có nhiều sai lầm mẹ mắc phải khiến cách ăn dặm này không thành công, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
Cha mẹ không lắng nghe, thấu hiểu dẫn đến trẻ kém tự giác và không nghe lời: Ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này

Cha mẹ không lắng nghe, thấu hiểu dẫn đến trẻ kém...

Khả năng lắng nghe không chỉ là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của trẻ mà còn là tiền đề để xây dựng các mối quan hệ và gặt hái được nhiều thành công sau này.
4 việc bố mẹ không nên ép con làm vừa tổn hại tới tâm lý của trẻ lại  khiến con ngày càng cứng đầu

4 việc bố mẹ không nên ép con làm vừa tổn...

Hậu quả của việc áp đặt con cái là vấn đề các bậc phụ huynh cần quan tâm. Bởi tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm của con. Khi định hình tính cách cho trẻ, cha mẹ cần chú ý tới một số điều cần tránh hay vì chỉ tập trung vào những điều nên làm. 

Bài Viết Nổi Bật

Xem Nhiều