Những sai lầm chết người mà hầu hết các gia đình thường mắc phải khi chăm sóc trẻ bị sốt: Bố mẹ lưu lại để phòng tránh nhé

Những sai lầm chết người mà hầu hết các gia đình...

Sốt là sự gia tăng nhiệt độ cơ thể, khi hệ miễп dịcɦ phản ứng với một tác nhân gây bệпh. Sốt có lợi vì ức chế sự phát triển và sinh sản của một số vi khuẩn và virus. Khi trẻ sốt, nhiều phụ huynh chưa hiểu được bản chất nên thường chăm sóc sai cách, vô tình dẫn đến các biến ͼhứпg không mong muốn.
Dấu hiệu và cách giảm stress ở tuổi dậy thì cho con trẻ, cha mẹ cần phải làm gì?

Dấu hiệu và cách giảm stress ở tuổi dậy thì cho...

Stress ở tuổi dậy thì ngày nay trở thành vấn đề về tâm lý phổ biến ở trẻ đang trong độ tuổi phát triển. Nếu cha mẹ không kịp thời phát hiện và giúp đỡ trẻ vượt qua cơn cơn thẳng thì sức khỏe tinh thần của bé sẽ trở nên bị ảnh hưởng nặng nề.
16 Nguyên tắc nuôi dạy con ngoan tự lập từ chuyên gia giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ

16 Nguyên tắc nuôi dạy con ngoan tự lập từ chuyên...

Tổng hợp nguyên tắc nuôi dạy con đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ lẫn định hướng hành vi hòa nhập cộng đồng tốt hơn.
6 nguyên tắc khi bảo quản sữa mà mẹ bĩm cần ghi nhớ, đặc biệt cần chú ý 2 điều để trẻ không bị đau bụng

6 nguyên tắc khi bảo quản sữa mà mẹ bĩm cần...

Bảo quản sữa mẹ để duy trì nguồn sữa cho trẻ càng lâu càng tốt là điều nên làm, nhưng người mẹ cần chú ý một số điều.
Nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm, dấu hiệu trẻ khóc vì thiếu vitamin D và lời khuyên của bác sĩ: bố mẹ lưu lại để chăm con tốt hơn

Nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm, dấu hiệu trẻ khóc vì...

Khóc đêm ở trẻ sơ sinh là điều bình thường. Một trong những lý do mà nhiều người thường nghĩ đến khi trẻ khóc đêm nhiều đó là thiếu vitamin D. Tuy nhiên cũng có thể là dấu ɦiệυ của bệпh lý.
5 cách phạt con chuẩn không cần chỉnh của cha mẹ, con càng lớn càng khôn ngoan hiểu chuyện

5 cách phạt con chuẩn không cần chỉnh của cha mẹ,...

Khi trẻ mắc lỗi, không ít phụ huynh đã áp dụng biện pháp dạy con bằng cách đánh trẻ và trừng phạt tinh thần bằng quát mắng. Nhưng đó là những sai lầm mà không một người mẹ thông minh nào mắc phải.
Giáo dục bằng đòn roi chỉ khiến trẻ thêm ngang bướng, nếu không muốn tàn phá tương lai của con cái cha mẹ cần thay đổi ngay

Giáo dục bằng đòn roi chỉ khiến trẻ thêm ngang bướng,...

Giáo dụͼ bằng đòn roi là một chủ đề “nóng hổi” luôn được mọi người đặt lên bàn câп để tranh luận. Đa số các chuyên gia đều khuyên không nên giáo dụͼ con trẻ bằng hình thức giáo dụͼ con cái bằng đòn roi, nhưng một số phụ huynh lại coi đó là một biện pháp kỷ luật hiệu quả trong việc giáo dụͼ con trẻ.
Trộn bột ăn dặm vào sữa có tốt cho sức khỏe của con - khi nào nên nấu bột ăn dặm với sữa công thức cho bé?

Trộn bột ăn dặm vào sữa có tốt cho sức khỏe...

Bột ăn dặm và sữa công thức cho bé được các nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần, công dụng, tỷ lệ pha với nước để phát huy tối đa dưỡng chất. Việc pha trộn hai loại bột này cho bé ăn phải tùy thuộc vào thể trạng của bé.
9 nguyên tắc khi nói chuyện với con cha mẹ cần "nằm lòng", nhiều người phạm sai lầm khiến trẻ cảm thấy sợ hãi và từ đó không dám nói chuyện 

9 nguyên tắc khi nói chuyện với con cha mẹ cần...

Nói chuyện với trẻ con - tưởng dễ nhưng thật ra lại rất khó. Nếu biết và thay đổi cách giao tiếp với con, cha mẹ sẽ dễ có tiếng nói chung với con hơn.
Cách dỗ bé ngủ "dễ như ăn kẹo", lời khuyên và nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ, quấy khóc các mẹ nên biết

Cách dỗ bé ngủ “dễ như ăn kẹo”, lời khuyên và...

Dỗ bé ngủ là điều cực kỳ khó khăn, vất vả với các chị em lần đầu làm mẹ,. Tuy nhiên các mẹ có thể chăm con nhàn tênh bằng các cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ dưới đây.

Xem Nhiều

Bài Viết Nổi Bật